Sunday, 12/07/2020 - 20:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Bình B

Thăm cơ sở giáo dục tư thục bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Nắm bắt tình hình hoạt động để có chính sách hỗ trợ kịp thời cho các cơ sở giáo dục tư thục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, sáng 22/4, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đến thăm, làm việc với Trường Mầm non Minh Đức, thị xã Hồng Ngự.

Lãnh đạo nhà trường trình bày khó khăn với lãnh đạo tỉnh

Trường Mầm non Minh Đức là trường tư thục bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2017, với quy mô hơn 100 trẻ, 23 giáo viên, nhân viên phục vụ.

Do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, Trường tạm nghỉ từ sau Tết Nguyên đán đến nay (khoảng 03 tháng), không có nguồn thu nên gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động, chi trả lương cho giáo viên, nhân viên v.v..

Trước khó khăn này, lãnh đạo Trường Mầm non Minh Đức kiến nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo ngành chức năng xem xét, áp dụng chính sách hỗ trợ về vốn vay ngân hàng cho nhà trường.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hồng Ngự, trên địa bàn có 07 trường, nhóm trẻ tư thục, với khoảng 300 trẻ, 43 giáo viên, nhân viên. Trong tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số cơ sở cố gắng hỗ trợ khoảng 50% lương cho giáo viên, nhân viên.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh, các trường thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh trường học, bề mặt bàn ghế và dụng cụ dạy học nhằm đảo bảo an toàn cho học sinh quay trở lại lớp trong sắp tới.

Chia sẻ với khó khăn, gánh nặng của các trường, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho biết, sau buổi làm việc này, Uỷ ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh khẩn trương tổng hợp, hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho các trường tư thục bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 để chi trả lương 03 tháng cho giáo viên.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu ngành giáo dục địa phương tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các trường tiếp thực hiện tốt quy trình vệ sinh trường lớp, quy trình báo gọi phòng, chống dịch Covid-19; giữ liên lạc và ổn định tâm lý với phụ huynh, học sinh, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, an toàn để đón học sinh trở lại lớp theo kế hoạch.

Ông Đoàn Tấn Bửu tặng gel rửa tay sát khuẩn cho nhà trường

Tác giả: Văn Khương